11 MẸO CHIẾN DỊCH TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ CHO NGÀNH DU LỊCH (PHẦN I)

Thị trường du lịch toàn cầu rất lớn, tạo ra doanh thu hơn 1,3 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Năm 2019, doanh số bán hàng du lịch kỹ thuật số được thiết lập để đạt 755 tỷ USD , hơn một nửa tổng doanh thu.

Với lượng khán giả lớn như vậy và thu được tiềm năng lớn, ngành du lịch và du lịch đang cạnh tranh khốc liệt. Như vậy, các thương hiệu phải sử dụng các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số sáng tạo để nổi bật.

Trong phần đầu tiên của bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 5 mẹo và chiến lược chính để thành công tại giao điểm của du lịch và tiếp thị kỹ thuật số.

1) Giữ trung tâm và khán giả mục tiêu

Điều này nghe có vẻ giống như một bài học từ Marketing 101, nhưng nó thường bị lãng quên. Không thể tạo một chiến dịch thành công mà không biết ai được thiết kế để phục vụ.

Điều này đúng với các công ty trong không gian du lịch và du lịch cũng như đối với bất kỳ ngành công nghiệp nào khác. Đặc biệt là bản thân ngành công nghiệp tập trung vào trải nghiệm người dùng như một thước đo thành công, các chiến dịch tiếp thị cần được điều chỉnh cho đúng đối tượng hoặc họ sẽ không thành công!

Xác định khách hàng mục tiêu của bạn

Bước đầu tiên là xác định khách hàng mục tiêu của bạn.

Hãy suy nghĩ về các sản phẩm du lịch bạn bán; họ có hướng đến gia đình, cặp vợ chồng trẻ, nhà thám hiểm solo, khách du lịch cao cấp hay sự pha trộn của nhiều nhân khẩu học không? Từ đó, bạn có thể bắt đầu rút ra các đặc điểm hình thành tính cách người mua thương hiệu của bạn.

Hãy cụ thể

Ví dụ, giả sử rằng phần lớn các sản phẩm của bạn phục vụ tốt nhất cho các cặp vợ chồng trẻ. Biết thông tin này, có một số đặc điểm khách hàng bạn có thể bắt đầu nhắm mục tiêu ngay lập tức.

Điều này có thể bao gồm những người dưới 35 tuổi, những người không có con và các cặp vợ chồng mới kết hôn. Thị trường tuần trăng mật có thể phù hợp với những gì bạn đang cung cấp, và do đó, sẽ tập trung vào một số chiến lược tiếp thị của bạn vào lĩnh vực cụ thể đó.

Thông cảm

Nó cũng có thể hữu ích để đặt bản thân bạn vào vị trí của nhân cách mục tiêu của bạn.

Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn là một người mẹ hoặc người cha lên kế hoạch cho một chuyến đi cho gia đình bạn. Những điểm đến nào sẽ cung cấp kết hợp tốt nhất của các hoạt động, giải trí và giá trị tốt? Và họ sẽ tìm hiểu về sản phẩm của bạn ở đâu? Cũng như tìm kiếm Google tiêu chuẩn, phụ huynh có thể kiểm tra đánh giá trên Facebook hoặc thu thập ý tưởng từ một diễn đàn thảo luận.

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ hoạt động tiếp thị nào khác, điều quan trọng là phải có một hồ sơ của khách hàng mục tiêu của bạn được ghim xuống. Nhân vật này thông báo cho tất cả các quá trình tiếp thị khác.

2) Sử dụng tất cả các khía cạnh của phương tiện truyền thông xã hội

Chúng tôi không cần cho bạn biết mức độ ảnh hưởng sâu sắc của phương tiện truyền thông xã hội đối với tiếp thị kỹ thuật số.

Trong lĩnh vực du lịch, các nền tảng như Facebook, Instagram và Pinterest giúp khách du lịch tìm cảm hứng cho các điểm đến kỳ nghỉ của họ, chọn khách sạn hoàn hảo và khám phá các hoạt động và điểm tham quan thú vị.

Sự gắn kết có ý nghĩa xuyên suốt

Khách hàng tiềm năng đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, vì vậy điều quan trọng là phải ở đâu. Thương hiệu du lịch / du lịch phải có sự hiện diện xã hội có mục đích.

Chỉ đơn giản là thiết lập một tài khoản và lấy lại nội dung được đăng ở nơi khác. Các doanh nghiệp nên được chuẩn bị để tham gia một cách có ý nghĩa với khán giả của họ bằng cách bắt đầu các cuộc thảo luận, trả lời các bình luận, trả lời các câu hỏi và cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt.

Tất cả các hoạt động này là các khía cạnh của một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số rộng hơn, được thực hiện trong bối cảnh họ giúp một thương hiệu đạt được mục tiêu của mình như thế nào.

Ví dụ: phản hồi mang tính xây dựng đối với các nhận xét về video trên Facebook có vẻ không phải là một nhiệm vụ tiếp thị quan trọng, nhưng đó là một hoạt động giúp tăng cường sự xuất hiện của một doanh nghiệp và thể hiện khả năng thu hút người xem một cách xây dựng. Đặt mình vào vị trí của một du khách đang đau đớn về việc đặt hai khách sạn nào.

Quyết định có thể đi xuống một cái gì đó dường như vô hại khi chứng kiến ​​một tương tác truyền thông xã hội tích cực. Mỗi trao đổi có thể là yếu tố thúc đẩy biến khách truy cập thành khách hàng. Trong bối cảnh đó, đó là một khía cạnh cực kỳ quan trọng của tiếp thị.

Tận dụng phương tiện trực quan

Phương tiện truyền thông xã hội đầy rẫy sự cạnh tranh, đặc biệt là trong ngành du lịch và du lịch, nhưng có những cách sáng tạo để sử dụng điều này để lợi thế và nổi bật của bạn.

Du lịch có điểm bán hàng độc đáo mà nó có thể chơi trên giang hồ của người khác để hình ảnh và video có thể làm việc kỳ diệu.

Du lịch Alberta là một ví dụ tuyệt vời về cách tận dụng video có thể tăng phạm vi tiếp cận của bạn! Kênh YouTube của họ chứng minh rằng bằng cách giới thiệu trải nghiệm và không khí bạn có thể trải nghiệm.

Một ví dụ tuyệt vời khác về điều này là @VisitCalifornia trên Instagram, người thường xuyên chia sẻ những hình ảnh về 'lối sống của người California'. Họ cũng có các hashtag chuyên dụng để giới thiệu những bức ảnh du lịch tốt nhất để tăng thêm bằng chứng xã hội.

Chiến dịch quảng cáo trả tiền

Rõ ràng, các thương hiệu cũng có thể quảng cáo trực tiếp trên các nền tảng như Facebook, Instagram và Twitter.

Thiết lập tài khoản trên mỗi nền tảng rất đơn giản và việc chạy một chiến dịch tương đối đơn giản. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu tương tác và thông tin chi tiết hữu ích cho việc tìm hiểu nội dung và chiến lược của bạn, cả hiện tại và trong tương lai.

Mặc dù chi phí cho mỗi lần nhấp của một thương hiệu cụ thể khác nhau tùy theo một số yếu tố, CPC trung bình cho lĩnh vực du lịch và khách sạn trên Facebook là 0,63 đô la , một trong những chi phí thấp nhất trong tất cả các lĩnh vực. Nó cũng rẻ hơn Google, khoảng 1,5 đô la mỗi lần nhấp. .

Sự kết hợp giữa hiệu quả chi phí và các đặc tính nuôi dưỡng mối quan hệ khách hàng làm cho việc bán hàng xã hội trở nên dễ dàng.

3) Xác định những khoảnh khắc quan trọng trên hành trình đặt phòng

Du lịch thường không phải là một sự thúc đẩy mua. Trong khi nhiều người trong chúng ta biết ai đó đột nhiên quyết định đặt vé, đóng gói túi và trốn thoát trong một cuộc phiêu lưu, thì đó chắc chắn không phải là chuẩn mực.

Trên thực tế, quá trình sắp xếp du lịch - từ quan tâm ban đầu đến nghiên cứu kỹ lưỡng, so sánh giá cả và đặt phòng - có xu hướng kéo dài và kỹ lưỡng.

Hiểu được hành trình của khách hàng du lịch là vô cùng hữu ích cho các chuyên gia tiếp thị trong lĩnh vực du lịch / du lịch. Google chia nó thành bốn giai đoạn:

Đang mơ

Trong giai đoạn ban đầu, khách du lịch tiềm năng mở cửa cho tất cả các khả năng. Họ đã không đưa ra quyết định chắc chắn về nơi sẽ đi và phải làm gì, và họ đang tìm kiếm ý tưởng.

Lập kế hoạch

Ở giai đoạn này, khách du lịch đã xác định được điểm đến, nhưng họ vẫn linh hoạt về ngày, khách sạn và hoạt động.

Đặt trước

Ngày, giờ bay và ưu tiên chỗ ở đều được xác nhận. Đã đến lúc du khách đặt phòng!

Trải nghiệm

Khách du lịch đang trên chuyến đi của họ và chia sẻ cuộc phiêu lưu của họ trực tuyến. Ở giai đoạn này, họ vẫn có thể tìm kiếm các hoạt động và trải nghiệm đặc biệt khi đến đích.

Hãy suy nghĩ về những cách mà bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng ở mỗi giai đoạn. Ví dụ: nếu sản phẩm của bạn là chuyến tham quan thành phố, bạn sẽ có khả năng tác động đến khách truy cập chọn một trong những điểm đến của mình, khuyên họ nên ghé thăm thời điểm nào trong năm tốt nhất, nêu bật quá trình đặt phòng của bạn dễ dàng như thế nào và có cơ hội mua vé linh hoạt trong khi họ đến đích.

Airbnb đã thực hiện một công việc tuyệt vời là cung cấp một nguồn tài nguyên tự nhiên cung cấp cho sản phẩm của họ. Phối hợp với các máy chủ địa phương, họ đã tập hợp các Sách hướng dẫn Airbnb , được tích hợp kiến ​​thức nội bộ từ các điểm đến chính.

Khi khách truy cập tìm thấy một điểm thu hút, hoạt động hoặc địa điểm ăn uống mà họ quan tâm, họ chỉ cần nhấp vào 'Thêm vào kế hoạch của bạn' và nó được đưa vào một sổ lưu niệm ảo. Và tất nhiên, về cuối mỗi trang là một phần với các thuộc tính Airbnb gần đó để khách du lịch lựa chọn. Đó là sự pha trộn khéo léo của Lonely Planet, TripAdvisor và thiết kế web giá rẻ đặt phòng của riêng họ.

Mỗi phần của quy trình đều có tiềm năng hướng dẫn khách du lịch vào kênh bán hàng của bạn. Một lần nữa, sử dụng persona người mua của bạn để tạo nội dung kỹ thuật số nhắm mục tiêu đúng người trên đúng nền tảng vào đúng thời điểm.

4) Biết họ sử dụng thiết bị nào - và khi nào!

Quá trình đặt chỗ du lịch nhiều giai đoạn thường có thể diễn ra trên nhiều thiết bị. Với việc nghiên cứu, so sánh, đặt chỗ và mua các sản phẩm du lịch, dường như không thể xảy ra cùng một lúc.

Ví dụ: tìm kiếm ban đầu cho các điểm đến - ở giai đoạn mơ mộng - có thể diễn ra trên thiết bị di động trong một buổi sáng buồn tẻ. So sánh các khách sạn có thể được thực hiện trên máy tính bảng, trong khi khách hàng có thể muốn đặt phòng cuối cùng trên máy tính xách tay.

Tối ưu hóa nội dung của bạn, thiết kế của nó và vị trí của nó cho mọi giai đoạn trong hành trình mua của khách du lịch. Quay trở lại ví dụ trên, nội dung được thiết kế để thu hút khách truy cập ở giai đoạn mơ ước và lập kế hoạch có thể hiệu quả nhất nếu được điều chỉnh cho thiết bị di động, trong khi các ưu đãi đặc biệt cho giai đoạn đặt phòng có thể được tối ưu hóa tốt hơn cho máy tính để bàn.

Và trong giai đoạn cuối cùng, khi khách hàng đang tìm kiếm những thứ cần làm tại điểm đến, cách tốt nhất của bạn là quay lại tập trung vào thiết bị di động, vì đây là thứ mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ sử dụng nhiều nhất .

Mặc dù, như mọi khi, điều này phụ thuộc vào sở thích và hành vi của khách hàng mục tiêu của bạn.

5) Chào mừng 'Bằng chứng xã hội'

Khách du lịch thường xuyên sử dụng các trang web đánh giá như TripAdvisor, Google và Yelp để hướng dẫn quyết định mua hàng của họ.

Hãy chủ động bằng cách cung cấp các trang web đánh giá với hình ảnh và video chất lượng cao thể hiện thương hiệu và sản phẩm của bạn. Điều này giúp bạn định hướng - đến một mức độ - ấn tượng về doanh nghiệp của bạn.

Tất nhiên, với các trang web đánh giá khách quan, phần lớn nội dung có sẵn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn bị loại khỏi câu chuyện. Trả lời tất cả các đánh giá thương hiệu của bạn nhận được, tốt hay xấu.

Địa chỉ tiêu cực

Nếu bạn nhận được những lời chỉ trích mang tính xây dựng, hãy cung cấp một phản hồi lịch sự nhằm giải quyết từng điểm được đưa ra bởi người đánh giá. Chứng minh rằng bạn có khả năng tư vấn trên tàu và nếu bạn có thể chứng minh công việc khắc phục đã được thực hiện, hãy chia sẻ nó.

Điều này không chỉ giúp đối trọng với ấn tượng của người đánh giá, mà đó còn là một dấu hiệu rõ ràng cho khách hàng tiềm năng rằng bạn lắng nghe và có hành động kịp thời. Hãy nhớ rằng, một hành động dường như nhỏ có thể làm cho thế giới khác biệt trong một quyết định mua.

Đánh giá tích cực là một niềm vui để nhận được! Trả lời từng điều này và thừa nhận các khía cạnh của dịch vụ của bạn thực sự gây ấn tượng với mỗi người đánh giá.

Nhận xét ưu đãi

Đánh giá và bằng chứng xã hội là phần có ảnh hưởng trong các chiến dịch tiếp thị của bạn. Không có gì bán như khuyến nghị tốt của người khác!

Vì vậy, hãy để mọi người tiếp thị cho bạn bằng cách cung cấp các ưu đãi cho những người đưa ra phản hồi hoặc lời chứng thực.

Những mẹo tiếp thị kỹ thuật số đầu tiên cho ngành du lịch và du lịch sẽ giúp bạn suy nghĩ về các chiến dịch bạn hiện đang chạy và những chiến dịch mới để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Hãy theo dõi 6 mẹo còn lại để làm theo vào tuần tới ....

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1584 *